Bỏ túi ngay bí quyết ướp thịt và cách chiên thịt heo không bị khô

Phạm Trường Hà 17/02/2025

Thịt chiên là món ăn phổ biến và được nhiều gia đình chọn lựa trong thực đơn hàng ngày, làm thế nào để chiên thịt không bị khô là bí quyết riêng, thịt ngon và thơm phức nguồn dinh dưỡng cho cả gia đình bạn. sau đây sẽ là một số bí quyết ướp thịt và cách chiên thịt không bị khô nhé:

thit-heo-chien

Nguyên liệu cần mua làm món thịt chiên

– Thịt cốt lết 500 gram

– Bơ 50 gram

– Củ tỏi

– Lá hương thảo

– Rau xà lách, cà chua

– Gia vị: muối, tiêu, đường…

nguyen-lieu

Các món thịt nướng, chiên luôn là món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình. Thế nhưng việc đau đầu nhất khi làm món này là thịt rất dễ bị khô, dai hoặc không thấm đều gia vị sau khi làm xong. Đây là bí quyết ướp thịt chiên ngon mềm và không bị khô.

Cách ướp thịt chiên ngon mềm không bị khô

“Có một cách rất đơn giản để giải quyết lấn cấn này cho các bà nội trợ, chỉ với một bước chuẩn bị đơn giản, đó chính là ngâm thịt với nước muối. Với cách này dù là thịt heo, sườn heo, bò, gà, vịt… đều có thể dùng được, thịt sau khi chế biến rất mềm thơm, đậm đà, giòn khô bên ngoài nhưng cắn vào miếng thịt lại rất mượt và ẩm.

uop-thit

Được biết cách ngâm thịt vào nước muối đậm đặc ngày xưa được những người đi biển dài ngày dùng để bảo quản thịt cá luôn giữ được hương vị tươi nhất. Và giờ đây, các bà nội trợ lại có dịp để áp dụng bí quyết này để chế biến những món chiên, nướng tuyệt ngon cho cả nhà.

Tỉ lệ pha dung dịch nước muối là 270 gram muối tinh với khoảng 3,5 lít nước. Dùng một chiếc nồi nhỏ, nấu một ít nước cho sôi lên để hòa tan hết lượng muối cần thiết vào. Nếu bạn muốn vị thịt dịu hơn thì thêm một chút đường. (xem thêm)”

Cách chiên thịt heo không bị khô:

Đun nóng dầu ăn và ít bơ trên chảo và cho thịt vào chiên với lửa hơi nhỏ cho tới khi thịt chín vàng 2 mặt, có màu đẹp mắt thì tắt bếp là xong. Bạn có thể phi thêm ít sả băm cho thơm, trong quá trình chiên bạn nhớ múc bơ rưới lên mặt thịt cho thịt mềm ngon.

chien-thit

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món thịt chiên với cách ướp thịt rất độc đáo rồi. Món này bạn ăn khi còn nóng cùng cơm nóng, thêm ít rau xà lách là hết xảy.

Nếu vẫn chưa theo dõi kịp mời các bạn cùng xem clip hướng dẫn cách Chiên thịt chín mềm không bị ngấm dầu và không bị khô nhé:

Nguồn kênh youtube Feedy VN

Hy vọng với cách ướp thịt chiên ngon mềm không bị khô trên, bạn đã có thêm một bí quyết hay bỏ túi để đổi món cho gia đình. Chúc bạn thành công!

Nếu bạn đang muốn học ngành kỹ thuật chế biến món ăn hệ trung cấp chính quy, để có thêm nhiều cơ hội trong tương lai, bạn muốn tìm trường có chương trình đào tạo nghề kỹ thuật chế biến món ăn thật chuyên nghiệp và uy tín.

Tìm hiểu thêm:

  • Chương trình đào tạo nghề kỹ thuật chế biến món ăn
  • 10 vị trí “hot” cho học viên ngành kỹ thuật chế biến món ăn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *